Travel

Đầu tư vào chuyển đổi số để biến đổi các dịch vụ tài chính

Trong khi nhiều lĩnh vực phải chịu gián đoạn do hoạt động chuyển đổi số thì lĩnh vực tài chính lại rất nhanh nhạy trong việc nắm bắt những công nghệ mới nhất. Thông qua ứng dụng công nghệ từ trí tuệ nhân tạo (AI) cho tới phần mềm dịch vụ điện toán đám mây (SaaS), các định chế tài chính đã nhanh chóng tận dụng những cơ hội tăng trưởng mới song song với tăng cường hiệu quả vận hành.

Mặc dù nhiều ngân hàng đang bắt đầu đổ tiền vào số hóa quy trình vận hành, họ vẫn cần nghiêm túc xem xét lại các hệ thống của mình một cách tổng thể. Lý do là vì chuyển đổi số chân chính không chỉ bao gồm cập nhật các hệ thống dễ thấy ở đầu khách hàng mà còn cả các hệ thống tập trung vào mảng xử lý, vận hành trong nội bộ.

Cải tiến các hệ thống quản lý tài liệu lỗi thời
Ví dụ tiêu biểu nhất cho một hệ thống cần số hóa gấp là quy trình in và xử lý thủ công tài liệu tài chính với khối lượng lớn. Những tài liệu này có thể kể đến như đơn xin mở tài khoản hoặc xin vay hay hồ sơ khách hàng hoặc tài liệu quy chế. Tất cả đều cần được số hóa thủ công bằng cách sao chụp và/hoặc trích xuất dữ liệu để nhập vào máy, sau đó lần lượt phân thành tệp và lưu thủ công bằng phương pháp phân loại thích hợp. Những quy trình thủ công này đòi hỏi một lượng lớn thời gian và công sức, gây áp lực lên đội ngũ CNTT, kìm hãm quá trình đưa ra quyết định và khiến ngân hàng phải chịu những rủi ro không đáng có như lỗi kỹ thuật hoặc rò rỉ dữ liệu.

Tự động hóa quy trình xử lý tài liệu trong nội bộ
Với phần mềm ApeosWare Management Suite (AWMS) của Fuji Xerox, ngân hàng nay sẽ có thể tự động hóa quy trình phân loại tài liệu, trích xuất thông tin và lưu trữ tệp. Việc này sẽ hỗ trợ hoạt động đưa ra quyết định và loại trừ rủi ro do lỗi của con người. Công ty cũng có thể xử lý nhiều giao dịch trên cơ sở tài liệu hơn, từ việc mở tài khoản mới để xử lý các đơn vay, và đồng thời giảm tải nhu cầu bổ sung nhân viên vận hành.

Bên cạnh đó, ứng dụng quản lý quy trình AWMS không chỉ kéo dài vòng đời tài liệu mà còn kết hợp các quy trình kỹ thuật số nội bộ hiện có với các hệ thống lưu trữ trung gian. AWMS giúp xử lý nhanh gọn các công việc số hóa tẻ nhạt, trích xuất dữ liệu và lưu trữ tệp tin, sau đó gửi tệp đã xử lý về máy chủ công ty, qua đó cho phép tổng hợp tài liệu của nhiều chi nhánh và cơ sở một tách toàn diện.

 

ApeosWare Management Suite cho phép các công ty tài chính xử lý nhiều giao dịch trên cơ sở tài liệu hơn hẳn thông qua tự động hóa trích xuất dữ liệu, phân loại tài liệu và lưu trữ tệp tin. Phần mềm này gán mã riêng biệt cho từng trang tài liệu và hướng dẫn hệ thống gửi tệp tin đến đúng vị trí đích. Từ trên mây, tài liệu có thể dễ dàng được chuyển tới từng chi nhánh và nhân viên để xem xét.

Giải pháp này mang tới những lợi ích sau:

Tiết kiệm chi phí quản lý
Các nhiệm vụ quản lý thông tin quan trọng sẽ được xử lý dễ dàng và hiệu quả mà không cần nhiều nhân viên hay hỗ trợ từ đội ngũ CNTT.

Hiệu quả
Hỗ trợ đưa ra quyết định nhanh chóng, đồng thời tránh được những lỗi có thể gây thiệt hại lớn, ngoài ra còn giúp nhân viên rảnh tay để tập trung vào những công việc có giá trị với ngân hàng hơn.

Bảo mật
Nhật ký thao tác và chức năng theo dõi hoạt động sử dụng giúp giám sát mọi hoạt động của từng nhân trên mọi thiết bị trong hệ thống. Không chỉ vậy, khi có một quy trình làm việc tích hợp nhịp nhàng, ngân hàng có thể ngăn ngừa việc rò rỉ thông tin và bảo vệ dữ liệu riêng tư của khách hàng.

Phần mềm ApeosWare Management Suite của Fuji Xerox cho phép các ngân hàng truyền thống thực sự hưởng lợi từ cuộc cách mạng chuyển đổi số. Bằng việc tận dụng những cập nhật số hóa ở đầu khách hàng cùng những hỗ trợ nội bộ cần thiết, ngân hàng có thể mang đến trải nghiệm tốt hơn cho cả ngân viên lẫn khách hàng.

Quý vị có muốn tìm hiểu thêm thông tin hoặc trao đổi về những việc Fuji Xerox có thể giúp quý vị để tạo ra những trải nghiệm số nhằm cải biến hiệu quả kinh doanh? 

Liên hệ với chúng tôi

 

Các Giải pháp và Tính năng liên quan