CSR Can Tho Banner

Fuji Xerox và Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp tục khởi động dự án trao tặng tài liệu học tập “Cho Em Vui Đến Trường” tại Cần Thơ và Yên Bái

TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam ngày 3 tháng 12 năm 2018 – Công ty TNHH Fuji Xerox Việt Nam (Fuji Xerox Việt Nam) và công ty TNHH Fuji Xerox Hải Phòng (Fuji Xerox Hải Phòng) phối hợp cùng tổ chức Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (SC) đã khởi động thành công dự án Trao Tặng Tài Liệu Học Tập “Cho Em Vui Đến Trường” lần thứ 3 tại Cần Thơ và Yên Bái.

Cantho1

Là một nền kinh tế đang bùng nổ, Việt Nam đã trải qua những thay đổi sâu sắc trong hai thập kỷ qua kể từ các cải cách kinh tế trong những năm 1980. Một trong những yếu tố quan trọng giúp đất nước đạt được sự tăng trưởng kinh tế chính là nhờ những cải cách quan trọng về giáo dục. Giúp trẻ em được tiếp cận giáo dục sẽ là tiền đề để xây dựng lực lượng lao động có tay nghề cao trong tương lai, nhằm giúp nền kinh tế tăng trưởng. Tuy nhiên, trong nỗ lực đạt được mục tiêu này, Việt Nam vẫn còn gặp nhiều thách thức trong việc thu hẹp khoảng cách giáo dục giữa khu vực thành thị và những khu vực xa xôi hẻo lánh.

Bắt đầu tư năm tài chính 2016, dự án Trao Tặng Tài Liệu Học Tập là dự án hợp tác đầu tiên giữa Fuji Xerox và Tổ chức Cứu trợ Trẻ em trong nỗ lực rút ngắn khoảng cách giáo dục ở những khu vực xa xôi hẻo lánh tại Việt Nam. Bằng việc sử dụng công nghệ in của Fuji Xerox, dự án Trao Tặng Tài Liệu Học Tập hỗ trợ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam, trong mục tiêu rút ngắn khoảng cách giáo dục cho 100,000 trẻ em đến trước năm 2023 tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Trải qua 3 năm thực hiện, cho đến ngày hôm nay, dự án “Cho Em Vui Đến Trường” đã  hỗ trợ trao tặng 12,000 sách truyện cho 4,500 trẻ em có hoàn cảnh khó khắn ở miền Bắc, miền Trung và miền Nam Việt Nam, bao gồm các tỉnh Yên Bái, Quảng Nam, Điện Biên và Tiền Giang. Tất cả các sách truyện đều được in bởi máy in công nghiệp của Fuji Xerox.

reading book

Trong năm tài chính 2018, dự án tiếp tục hỗ trợ sách cho trẻ em 3-6 tuổi nhằm phát triển kỹ năng đọc và vốn từ vựng tiếng Việt. Lần này tổng số sách truyện đã được tăng lên thành 7,500 cuốn cho 3,000 trẻ em ở huyện Thới Lai, Cần Thơ và huyện Mù Cang Chải, Yên Bái. Nội dung sách do SC cung cấp, được dịch sang tiếng Việt bởi Fuji Xerox Việt Nam và in bởi Công ty TNHH Thiết kế Quảng cáo D2 bằng máy in của Fuji Xerox.

Bộ sách gồm 11 đầu truyện khác nhau, được thiết kế trực quan sinh động và mang tính tương tác cao, xoay quanh các chủ đề về bảo vệ môi trường, tình bạn, giúp các em nhận biết về sự đa dạng của thế giới xung quanh cũng như các bài học đạo đức, rất thích hợp cho lứa tuổi mầm non và tiểu học. Sách được phân bổ tại thư viên hơn 20 trường mầm non và tiểu học, giúp các em nhỏ, giáo viên, cha mẹ và gia đình được tiếp cận sách một cách dễ dàng.

Cantho1

Bà Lê Thị Thùy Dương, Quản Lý Chương Trình Giáo Dục của SC đã chia sẻ suy nghĩ sau 3 năm hợp tác cùng Fuji Xerox: “Trong chiến lược hoạt động giai đoạn 2019-2021, chương trình Giáo dục của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế sẽ tiếp tục nỗ lực để cải thiện chất lượng giáo dục cho trẻ em thiệt thòi tại Việt Nam, trong đó tăng cường kỹ năng đọc viết là một trong những ưu tiên can thiệp. Chúng tôi tin tưởng rằng, ngoài việc cải thiện môi trường học tập, bồi dưỡng năng lực giáo viên với các phương pháp giảng dạy tích cực, việc đảm bảo cho trẻ có thể tiếp cận được với sách truyện và các tài liệu đọc sẽ giúp trẻ hình thành và duy trì thói quen đọc sách, từ đó góp phần cải thiện kỹ năng đọc và kết quả học tập của trẻ. Trong 3 năm liên tiếp, Fuji Xerox đã hợp tác cùng Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế trong việc phát triển và tặng sách truyện cho học sinh tiểu học tại các địa bàn khó khăn trong việc tiếp cận với giáo dục có chất lượng. Năm nay, chúng tôi hy vọng các em học sinh dân tộc thiểu số tại Mù Căng Chải, Yên Bái và trẻ em nghèo tại Thới Lai, Cần Thơ sẽ có những trải nghiệm thú vị khi cùng nhau đọc các đầu sách mà dự án “Cho Em Vui Đến Trường” gửi tặng. Tổ chức Cứu trợ Trẻ em xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của Fuji Xerox trong nỗ lực mang đến nhiều thay đổi tích cực cho trẻ em Việt Nam trong thời gian quan và hy vọng sẽ tiếp tục cuộc hành trình này trong tương lai.”

playing

Dự án năm nay ghi nhận sự hợp tác ý nghĩa giữa Fuji Xerox Việt Nam và Fuji Xerox Hải Phòng, là một trong những công ty có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Hải Phòng. Với sự tham gia hỗ trợ của Fuji Xerox Hải Phòng trong dự án, số lượng sách đã được tăng lên đáng kể để có thể hỗ trợ nhiều trẻ em và giáo viên hơn.

Hơn 30 nhân viên của Fuji Xerox Việt Nam và Fuji Xerox Hải Phòng đã đã dành một ngày làm việc để tham gia buổi lễ trao tặng sách với hơn 200 em học sinh và giáo viên, cùng nhau đọc sách và tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích.

Cantho1

Hỗ trợ giáo dục cho thế hệ tương lại là một trong những hoạt động đóng góp cho cộng đồng quan trọng nhất tại Fuji Xerox. Dự án trao tặng tài liệu học tập là dự án giáo dục hàng đầu nhằm hỗ trợ cộng đồng thông qua việc hỗ trợ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của Fuji Xerox. Trong tương lai, Fuji Xerox Việt Nam và Fuji Xerox Hải Phòng sẽ tiếp tục hợp tác và làm việc cùng các bên liên quan nhằm giải quyết các vấn đề xã hội thông qua hoạt động kinh doanh của mình.

reading book

-------------------------------------------------------------------------------------------

Về Fuji Xerox Việt Nam

Fuji Xerox Việt Nam trực thuộc tập đoàn Fuji Xerox – liên doanh giữa Fujiflim Holdings (Nhật) và tập đoàn Xerox (Mỹ). Fuji Xerox Việt Nam là công ty hàng đầu trong lĩnh vực Dịch vụ Tài liệu và Truyền thông, cung cấp các giải pháp và dịch vụ, giúp khách hàng giải quyết những thách thức về kinh doanh. Nền tảng cho các giải pháp và dịch vụ của Fuji Xerox Việt Nam là các loại máy in cá nhân, máy in công nghiệp và các thiết bị máy in đa chức năng tối ưu được phát triển, sản xuất và phân phối trên khắp thế giới. Cùng với các giải pháp điện toán đám mây và giải pháp di động, Fuji Xerox xây dựng một môi trường làm việc cho phép khách hàng truy cập đúng thông tin, đúng lúc và đúng cách - qua đó đóng góp vào việc quản lý thông tin của doanh nghiệp.
(*Nguồn: Theo kết quả nghiên cứu thị trường của IDC Worldwide Quarterly Hardcopy Peripherals Tracker 2017Q4 (CY2017 Q1-Q4) A3 Laser MFP/SF-DC.)

Về Fuji Xerox Hải Phòng

Công ty TNHH Fuji Xerox Hải Phòng, là một chi nhánh thuộc Tập đoàn Fuji Xerox tại Nhật Bản. Công ty đặt nhà máy tại thành phố Hải Phòng, chuyên sản xuất và xuất khẩu máy in Laser, máy photocopy điện tử kỹ thuật số, thiết bị quét ảnh Laser và các phụ kiện liên quan. Cùng với phương châm [Mạnh - Nhà máy có giá thành thấp nhất chất lượng cao nhất], [Minh – Nhà máy an toàn, an tâm, minh bạch], [Mỹ - Nhà máy khiến người lao động tự hào], Fuji Xerox Hải Phòng nỗ lực đem đến những sản phẩm tốt nhất đến tay khách hàng và tích cực thực hiện, đóng góp cho các hoạt động tình nguyện cống hiến cho xã hội.

Về dự án Trao Tặng Tài Liệu Học Tập của Fuji Xerox

Dự án trao tặng tài liệu học tập của Fuji Xerox hướng đến mục tiêu thu hẹp khoảng cách giáo dục cho 100,000 trẻ em đến năm 2023 trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương bằng việc trao tặng các tài liều giáo dục. Bằng việc kêu gọi sự tham gia của nhiều đối tác khác nhau, dự án này đã thiết lập một chương trình đóng góp cho sự phát triển xã hội lâu dài ở các nước đang phát triển. Fuji Xerox chịu trách nhiệm quản lý chính cho ý tưởng này. Bằng việc tận dụng công nghệ in tiên tiến, Fuji Xerox đã tìm ra những doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ có cùng ý tưởng để cùng nhau thu hẹp sự chênh lệch giáo dục này. Dự án trao tặng sách được bắt đầu từ Philippines vào năm 2014, và lan rộng đến Thái Lan, Myanmar. Năm 2017, Việt Nam là nước thứ 4 trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương tiếp bước hoạt động nâng cao trách nhiệm xã hội doanh nghiệp thông qua dự án hỗ trợ giáo dục này.

Về Tổ Chức Cứu Trợ Trẻ Em

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em là một trong những tổ chức phi chính phủ lớn nhất hoạt động vì trẻ em trên thế giới. Hoạt động tại Việt Nam từ năm 1990, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em đã triển khai các chương trình về Giáo Dục, Sức Khỏe và Dinh Dưỡng, Bảo vệ Trẻ Em, Quản Trị Quyền Trẻ Em, Giảm Nghèo Cho Trẻ Em, Giảm Nhẹ Rủi Ro Thiên Tai và Ứng Phó Khẩn Cấp.

Với niềm tin rằng mọi trẻ em đều xứng đáng có một tương lai, sứ mệnh của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em là nhằm thúc đẩy những đột phá và cái thiện trong việc trẻ em được đối xử trên toàn thế giới nhằm đạt được sự thay đổi nhanh chóng và lâu dài trong cuộc sống của các em.