green label

Tin tức

Fuji Xerox Việt Nam đạt chứng nhận Nhãn Xanh Việt Nam

Fuji Xerox Việt Nam đạt chứng nhận Nhãn Xanh Việt Nam cho 20 dòng máy đa chức năng

Ngày 29 tháng 11 năm 2017, Fuji Xerox Việt Nam hân hoan đón nhận  Chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chí Nhãn Xanh Việt Nam do  Tổng Cục Môi trường (thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường) cấp cho 20 dòng máy in đa chức năng hiện đang có mặt tại thị trường Việt Nam.
Chương trình Nhãn Xanh Việt Nam đã được triển khai trên toàn quốc từ tháng 3 năm 2009 nhằm tiếp tục cải thiện và duy trì chất lượng môi trường sống bằng cách giảm thiểu tiêu thụ năng lượng và vật liệu cũng như các loại chất thải phát sinh từ quá trình sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm và các dịch vụ tiêu thụ cho cuộc sống.
Để đưa ra chứng nhận nhãn xanh, Chương trình Nhãn Xanh Việt Nam tiến hành đánh giá khả năng kiểm soát và hạn chế tác động môi trường của các sản phẩm và dịch vụ tiêu dùng dựa trên quan điểm "trọn vòng đời sản phẩm." Theo đó, lợi ích môi trường mà mỗi sản phẩm có thể giảm thiểu phát thải các chất ô nhiễm và chất độc vào môi trường từ nguyên liệu thô, giai đoạn sản xuất, kinh doanh. Tiêu thụ đến khi xử lý các loại sản phẩm tiêu dùng và dịch vụ sẽ được xem xét và đánh giá dựa trên các tiêu chí được thiết lập cụ thể cho từng loại sản phẩm và dịch vụ tiêu dùng.
Máy photocopy hoặc thiết bị đa chức năng ảnh hưởng đến môi trường theo nhiều cách khác nhau, từ sử dụng năng lượng đến hoạt động của máy, sử dụng giấy và phát tán các chất khác nhau trong quá trình vận hành đến khả năng phát ra hóa chất, cũng như trong quá trình sản xuất và sử dụng máy photocopy sau khi sử dụng. Các quá trình này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của người lao động, chất lượng của môi trường bên trong và bên ngoài nhà máy sản xuất và văn phòng nơi sử dụng máy photocopy. Những tác động môi trường này có thể sẽ có tác động tiêu cực đến sức khoẻ cộng đồng. Với những lý do trên, Cục Quản lý Môi trường Việt Nam đã ban hành các quy tắc cụ thể cho máy photocopy để đạt được giấy chứng nhận.
Những dòng máy bên dưới đã được cấp Nhãn Xanh:

• ApeosPort/DocuCentre-VI C 2271,3370,3371,4471,5571,6671,7771
  • DocuCentre-V C2263/C3365
  • DocuCentre-V 2060/3060/3065
  • ApeosPort-V 3065
  • ApeosPort/DocuCentre-V 4070/5070

Từ trái sang: Ông Bùi Việt Hưng – đứng thứ 2, đại diện của FX Việt Nam; Ông Hoàng Văn Thức – đứng thứ 3 - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Việt Nam và Bà Nguyễn Thu Hà – Vụ phó vụ Chính sách và Pháp chế, đại diện văn phòng NXVN

Với chứng nhận này, một lần nữa Fuji Xerox Việt Nam đã khẳng định rõ ràng cam kết của chúng tôi đối với môi trường Việt Nam. Nhãn xanh của Việt Nam là bước đi lớn của chúng tôi để trở thành công ty hàng đầu trong ngành in ấn để quảng bá các sản phẩm và giải pháp thân thiện với môi trường.

_____________________________________________________
Về Fuji Xerox Việt Nam
Đến nay, Fuji Xerox Việt Nam dẫn đầu thị phần thiết bị đa chức năng A3 trong 4 năm liên tiếp (2013 – 2016) và dẫn đầu thị phần thiết bị đa chức năng màu A3 trong 9 năm liên tiếp (2008 – 2016)*.

*Nguồn: Theo kết quả nghiên cứu thị trường của IDC Worldwide Quarterly Hardcopy Peripherals Tracker 2016Q4 (CY2016 Q1-Q4) A3 Laser MFP/SF-DC